Tin tức

 
 
Picture of Khoa tiếng Nhật ĐHHN
Thư ngỏ gửi Cựu sinh viên nhân dịp Lễ kỷ niệm 45 năm giảng dạy và 25 năm thành lập Khoa tiếng Nhật
by Khoa tiếng Nhật ĐHHN - Friday, 28 September 2018, 1:43 PM
 

Thư ngỏ gửi Cựu sinh viên Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội

       

     Thân gửi Cựu sinh viên Khoa tiếng Nhật, trường Đại học Hà Nội

 Lời đầu tiên, tập thể Cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội gửi tới các bạn cựu sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

  Các bạn cựu sinh viên thân mến! Năm 2018 là một năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với trường Đại học Hà Nội nói chung và Khoa tiếng Nhật nói riêng. Đây là năm Trường Đại học Hà Nội kỷ niệm 45 năm ngày Nhà trường bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật và 25 năm chính thức thành lập Khoa tiếng Nhật. Trải qua hơn 45 năm hình thành và phát triển, Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội. Để có được thành tựu như ngày hôm nay, bên cạnh những nỗ lực của tập thể giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, Khoa còn luôn nhận được tình cảm và sự hỗ trợ tâm huyết của các thế hệ cựu sinh viên. Khoa rất tự hào rằng sự thành đạt và những nỗ lực của các cựu sinh viên đã và đang góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung cũng như phát triển mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản nói riêng.

Để đánh dấu mốc kỷ niệm này, từ ngày 15/10/2018 đến ngày 19/10/2018, Khoa tiếng Nhật Trường Đại học Hà Nội tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu - Giảng dạy ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học trong xu thế hội nhập, phát triển” và chuỗi sự kiện kỉ niệm gồm nhiều hoạt động ý nghĩa để các thế hệ thầy và trò của Khoa gặp gỡ và ôn lại chặng đường đã qua, chuẩn bị hành trang cho chặng đường sắp tới. Đây cũng là dịp để các lớp sinh viên và cựu sinh viên tụ họp về đây cùng nhau xây đắp Khoa tiếng Nhật ngày càng lớn mạnh, cũng như để gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan, các tổ chức, cá nhân, các bậc tiền bối, những người thầy, người bạn đã sát cánh cùng sự phát triển lớn mạnh trong công tác giảng dạy tiếng Nhật tại trường Đại học Hà Nội.

Và sẽ thật là có ý nghĩa, nếu như chuỗi sự kiện này có sự tham gia nhiệt tình của các cựu sinh viên, có được sự chia sẻ của các bạn với các thế hệ đàn em đang học tập, rèn luyện tại trường những kinh nghiệm và những bài học thực tiễn từ quá trình công tác. Sự phát triển, thành đạt của mỗi cựu sinh viên sẽ đánh dấu thêm những kỳ tích mới về sự phát triển của Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội.

Nhân dịp này, Khoa cũng rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình về tinh thần, vật chất của các bạn để có thể góp phần vào thành công của Lễ kỷ niệm và sự phát triển của Nhà trường. Chúc các bạn sức khỏe thành công và hạnh phúc!

Trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                                          

                                                                                Hà Nội, ngày 18 tháng 9 năm 2018

                                                                                             Q.TRƯỞNG KHOA

                                                                       

                                                                                   

 

 

 

                                                                          ThS. NGHIÊM HỒNG VÂN