HANU
 
 

1.Quá trình phát triển và quy mô đào tạo

Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc giảng dạy Tiếng Hàn được bắt đầu tại Trường Đại học Hà Nội từ tháng 9 năm 1997 dưới hình thức đào tạo ngoại ngữ 2 chuyên ngành Tiếng và từ năm học 2002 chính thức chiêu sinh và giảng dạy Khoá 1 Tiếng Hàn chuyên ngành Phiên dịch hệ đào tạo chính quy. Cho đến nay ở các trường có đào tạo tiếng Hàn, Khoa Tiếng Hàn trường Đại học Hà Nội là khoa duy nhất hoạt động độc lập.

Hiện nay khoa đang tiến hành đồng thời công việc đào tạo cử nhân chính quy ngành Tiếng Hàn và các lớp ngoại ngữ 2 tiếng Hàn cho đối tượng là sinh viên trong trường.

Ngoài ra còn có mô hình đào tạo Tiếng Hàn online (chương trình đào tạo hợp tác với trường Đại học Kiêng hee Hàn Quốc) và dự kiến từ năm học 2007 sẽ tổ chức đào tạo Đại học tại chức tiếng Hàn để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

2.Cơ cấu tổ chức

Khoa có đội ngũ giáo viên vững chuyên môn được đào tạo chính quy từ các trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc và một số chuyên gia là người nước ngoài cùng tham gia giảng dạy.

Số giáo viên nước ngoài chiếm 25%.

Số giáo viên có trình độ Tiến sĩ chiếm 10%, Thạc sĩ chiếm 75%, Cử nhân chiếm 15%.

3.Chương trình đào tạo:
Với nhiệm vụ đào tạo Cử nhân chuyên ngành ngoại ngữ Tiếng Hàn, thông qua các giờ học Thực hành tiếng và học Dịch sinh viên được tiếp thu và rèn luyện các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Dịch nói, Dịch viết. Ngoài ra, qua các giờ học Lý Thuyết Tiếng, sinh viên được cung cấp những kiến thức lý thuyết về Tiếng Hàn, cho phép các em có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết loại hình ngôn ngữ mình đang theo học và trên giờ học các môn Văn hoá, văn minh, văn học Hàn Quốc các em có thể hiểu về đất nước, văn hoá, dân tộc của ngôn ngữ mình đang theo.
Riêng ở môn Tiếng Hàn chuyên ngành gồm có tiếng Hàn thương mại, tiếng Hàn kinh tế, tiếng Hàn du lịch .v.v các em có thể tự chọn môn học mình ưa thích để phục vụ hướng nghiệp sau khi ra trường.

4.Cơ sở vật chất
Ngoài số tư liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy của giáo viên tại văn phòng Khoa, Khoa tiếng Hàn còn có riêng một Phòng Tư Liệu ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc - Nơi tập hợp rất nhiều sách, báo, tạp chí, băng đĩa phim tiếng Hàn và một phòng máy tính Sam Sung.
Sinh viên trong khoa Tiếng Hàn có thể chủ động khai thác các phòng tư liệu này để tìm kiếm các thông tin và chủ động học tập.

5.Hợp tác quốc tế
Khoa tiếng Hàn có quan hệ hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc như trường Đại học Kuyng-hee, trường Đại học Aju, trường Đại học Chung-Ang, trường Đại học Konkuk, trường đại học Kuk Min, trường đại học Kuyng Buk…v.v.
Hoạt động hợp tác với các trường đại học ở Hàn Quốc đưa đến những cơ hội cho sinh viên trong khoa được học miễn phí các khoá học tiếng ở Hàn, nhiều cơ hội cho sinh viên được tham quan, giao lưu với các bạn sinh viên Hàn quốc và mở ra các loại hình đào tạo mới giúp cho sinh viên có càng nhiều những cơ hội tiếp cận và học tập Tiếng Hàn.

Last modified: Tuesday, 7 April 2009, 03:19 PM